Bánh hạnh nhân giòn rụm beo béo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bánh hạnh nhân với lớp đế giòn rụm, beo béo, phần nhân bên trên thì ngọt dịu pha lẫn chút bùi bùi từ hạnh nhân, rất vừa miệng.

Nguyên liệu:

Phần bánh:

50g bơ

20g đường

100g bột mì

20g trứng

Phần nhân:

30g bơ

30g kem tươi whipping cream

40g đường

15g mật ong

70g hạnh nhân

Cách làm:

Chia trứng làm hai phần rồi lần lượt cho vào chung với hỗn hợp, vừa cho vừa đánh đều.

Rây bột mì vào hỗn hợp bơ đường, đánh đến khi bột hòa đều vào hỗn hợp.

Cho bột vào khuôn, dùng tay hoặc muỗng dàn đều và ấn dẹt bột xuống sát khuôn, dùng tăm hoặc nĩa xiên nhiều lỗ nhỏ, rồi cho khuôn vào lò nướng đã đươc làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 10 phút.

Trong lúc đó bạn chế biến phần nhân bằng cách cho kem tươi, đường, và mật ong vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho hạnh nhân vào, trộn đều và đun thêm khoảng 2 phút nữa.

Lấy phần đế bánh trong lò nướng ra, để nguội một chút rồi bạn đổ tất cả phần hạnh nhân vào, dùng dao dàn đều.

Cho bánh ngược trở lại lò nướng thêm 25 phút nữa là được.

Theo Vy Trân/Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bánh hạnh nhân giòn rụm beo béo (https://www.meo.vn/banh-hanh-nhan-gion-rum-beo-beo.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *