Bánh donut đen ngọt ngào

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vừa ăn bánh vòng (hay còn gọi là bánh donut) vừa nhấm nháp ly cà phê nóng hổi buổi sáng thật là quá tuyệt vời.

Nguyên liệu

- 1 ¾ chén đường trắng
- 1 chén đường nâu đóng gói
- 1 chén bơ không ướp muối, tan chảy
- 3 quả trứng
- 2 muỗng cà phê vani chiết xuất
- 3 ¼ chén bột mỳ đa dụng
- ¾ chén bột ca cao
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1 ½ muỗng cà phê bột baking soda
-  ½ muỗng cà phê muối
- 1 ½ tách cà phê ấm (nước ấm hòa với 2 muỗng bột cà phê hòa tan)

Cách làm:

Bước 1: Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 350oF (180oC). Phết một lượt dầu ăn lên khay, khuôn hoặc chảo làm bánh để chống dính (loại bánh này vốn rất dính khay).

Bước 2: Trộn bột mỳ, ca cao, bột nở, baking soda, muối với nhau trong một cái bát cho đến khi đều.

Bước 3: Trong một cái bát khác, trộn đều đường trắng và đường nâu cùng với bơ tan chảy.

Bước 4: Thêm trứng và vani rồi đánh nhuyễn, mịn  trong vài phút.

Bước 5: Thêm hỗn hợp bột đã trộn ở bước 2 vào khuấy đều để bột ẩm.

Bước 6: Từ từ rót cà phê vào, khuấy cẩn thận để bột mịn hơn và nhớ là không được mạnh tay nhé.

Bước 7: Dùng thìa múc bột vào khuôn và nướng trong lò khoảng 30 – 35 phút cho đến khi thấy bánh có độ bóng và long lanh trên bề mặt.

Bước 8: Tắt lò và để nguội trước khi rắc đường bột lên trên. Bạn có thể thưởng thức bánh vòng đen khi đang nóng hoặc ở nhiệt độ thường nhé.

(Theo Eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bánh donut đen ngọt ngào (https://www.meo.vn/banh-donut-den-ngot-ngao.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *