Bánh đa cá rô

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để có món bánh đa cá rô hấp dẫn, nước súp được ninh bằng xương heo, mắm tôm, củ cải muối và gia vị. Mắm tôm phải nêm đúng liều lượng, nếu nêm nhiều mắm, nước súp bị mùi hăng, nêm ít mắm thì nước súp lạt lẽo.

Cá rô còn tươi sống, con chừng 3-4 ngón tay đem làm sạch, róc bỏ xương, chỉ lấy phần thịt phi lê. Ướp đường, bột ngọt, nước mắm cho thấm rồi đem hấp. Gừng xắt sợi mỏng để trên thân cá. Khi hấp cho lửa riu riu chừng 30 phút là lúc cá chín và gừng cũng thấm vào thịt cá.

Tô bánh đa nóng hổi đem lên, sợi bánh mỏng tang có màu nâu sậm lấp lánh, cá rô “chễm chệ” trên mặt tô, điểm xuyết vài viên chả cá. Rau ghém ăn kèm gồm cần tàu, rau muống, rau thì là...

Meo.vn (Theo TN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bánh đa cá rô (https://www.meo.vn/banh-da-ca-ro.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *