Bánh bông lan sữa chua cuộn nhân kem kiwi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khoác một dáng vẻ mới cho chiếc bánh bông lan quen thuộc, món bánh này mang đến cảm giác sáng khoái đặc biệt nhờ năng lượng từ sữa chua và chút chua của kiwi và vị ngọt thanh khiết từ đường tinh luyện. Món ăn vì thế sẽ rất tốt cho sức khỏe và mang đến cảm hứng mới cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

Bánh bông lan sữa chua:

60g bơ
140g bột mì
2 quả trứng
150g đường
1 hũ sữa chua có đường
Va-ni, bột nổi, khuôn bánh hình chữ nhật

Nhân bánh:

150ml kem sữa tươi
100g mứt kiwi
1 hũ sữa chua có đường

Các bước thực hiện:

1. Trứng tách lấy lòng trắng, cho vào 100g đường Biên Hòa và đánh bông, sau đó cho lòng đỏ vào đánh tiếp.

Bơ đánh mịn với 50g đường Biên Hòa, rồi cho hỗn hợp trứng vào đánh đều. Kế đến cho bột mì, bột nổi, va-ni và sữa chua vào đánh đều.

Thoa một lớp dầu mỏng quanh khuôn bánh, cho hỗn hợp bột vào và đem nướng với lửa vừa cho bánh chín vàng.

2. Kem sữa tươi đánh nổi, thêm mứt kiwi vào đánh đều. Cuối cùng cho sữa chua vào trộn đều.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, trải một lớp kem kiwi lên mặt bánh, cuộn lại, giữ lạnh (nên cuốn khi bánh còn ấm).

Khi dùng, cắt bánh thành từng khoanh. Phần nhân kem thêm mứt kiwi.

(Theo Eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bánh bông lan sữa chua cuộn nhân kem kiwi (https://www.meo.vn/banh-bong-lan-sua-chua-cuon-nhan-kem-kiwi.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *