Bà bầu nên ăn táo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo nghiên cứu gần đây nhất trên tạp chí ' Thorax' của Mỹ, các thai phụ nên ăn nhiều táo vì 'tốt cho cả mẹ lẫn con'.

Táo không những tốt cho sức khoẻ người mẹ mà còn giúp thai nhi khoẻ mạnh, sau khi chào đời có sức đề kháng tốt, giảm nguy cơ mắc chứng dị ứng.

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/phuongtt1/2009/04/bau-tao-8409.jpg

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học Hà Lan. Trong đó, chế độ dinh dưỡng hằng ngày của 1.253 trẻ dưới 5 tuổi được ghi đầy đủ từ khi nằm trong bụng mẹ cho đến khi chào đời. Nội dung của cuộc điều tra liên quan đến tình hình dinh dưỡng và sức khoẻ của thai nhi.

Nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ được sinh ra từ các bà mẹ 1 tuần ăn 4 quả táo trở lên, hoặc thích ăn táo có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn những đứa trẻ khác 37 - 46% (đặc biệt trong thời kỳ thanh thiếu niên, tỷ lệ này là 57%).

Trưởng khoa dị ứng và miễn dịch bệnh viện Michigan Beaumont của Mỹ cho biết, táo rất giàu chất flavonoid và các chất chống oxy hóa khác có khả năng tăng sức đề kháng ở trẻ.

Ngoài ra, trong thời gian mang thai, người mẹ nên ăn ít các loại thực phẩm: quả hạch, đậu phộng, sò các loại… để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dị ứng thực phẩm ở trẻ.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bà bầu nên ăn táo (https://www.meo.vn/ba-bau-nen-an-tao.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *