Ba ba rang muối cuối tuần

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt ba ba rang muối sẽ mang lại cho bữa ăn của bạn hương vị mới lạ và thơm ngon riêng.

Nguyên liệu:

1 con ba ba

Tôm khô

Gạo nếp

Đậu xanh

Gia vị: Gừng tươi, củ sả, hành khô, tỏi, rượu mùi, bột năng, bột chiên xù vừa đủ.

Ảnh: Anh Quốc

Thực hiện:

Chặt thịt ba ba thành từng miếng cỡ bao diêm, ướp gia vị, hành khô và gừng giã nhỏ.

Hành khô, củ sả bóc vỏ, thái mỏng, phi thơm, vớt ra để ráo.

Gạo nếp, đậu xanh, hạt tiêu, tôm khô, tất cả rang chín, xay nhỏ. Trộn tất cả với bột chiên xù, muối trắng (đủ mặn) để riêng.

Lăn thịt ba ba trong bột năng rồi chiên vàng để riêng. Phi thơm hành, tỏi, trút thịt ba ba vào xào thơm rồi cho bột chiên xù vào đảo đều.

Xếp củ sả tươi, hành hoa, rau xà lách, ớt tỉa hoa vào đĩa, để thịt ba ba lên trên. Ăn nóng.

Meo.vn (Theo Đoàn Xuân/ PNO )

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Ba ba rang muối cuối tuần (https://www.meo.vn/ba-ba-rang-muoi-cuoi-tuan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *