Ăn nhiều cá biển nước sâu dễ ngộ độc thủy ngân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

ANTĐ - Ăn quá nhiều cá biển vùng nước sâu như cá ngừ, cá cờ có thể dẫn tới nguy cơ ngộ độc thủy ngân, suy giảm trí nhớ, gây vô sinh và các bệnh khác, kết quả nghiên cứu được báo cáo tại hội thảo quốc tế về chẩn đoán và điều trị ngộ độc của Trung tâm kiểm soát phòng ngừa ngộ độc Bệnh viên Đa khoa Đài Bắc, Trung Quốc cho thấy.

Tiến sĩ Wu Ming-ling thuộc Trung tâm này khuyến cáo phụ nữ mang thai và trẻ em không nên ăn những loại cá này. Những người có hàm lượng thủy ngân cao trong máu, tóc do ăn nhiều cá biển vùng nước sâu, bé trai dễ thiếu khả năng tập trung, tăng động, bé gái thì chậm phát triển ngôn ngữ.

Hà Nam
(Theo Asiaone)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Ăn nhiều cá biển nước sâu dễ ngộ độc thủy ngân (https://www.meo.vn/an-nhieu-ca-bien-nuoc-sau-de-ngo-doc-thuy-ngan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *