Ăn ngoài làm tăng nguy cơ mắc chứng cao huyết áp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo Huffingtonpost, một nghiên cứu mới đây về huyết áp được đăng trên American journal cho thấy, kể cả với người trẻ tuổi, việc ăn các thức ăn bên ngoài ở các nhà hàng, quán ăn sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng cao huyết áp.

Hình minh họa

Để tiến hành nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Singapore đã mời 500 sinh viên khỏe mạnh ở độ tuổi 18-40 tham gia và thu thập các dữ liệu về các hoạt động thể chất, thói quen ăn uống, chỉ số cân nặng và huyết áp của họ.

Kết quả sau khảo sát cho thấy, 27,4% số sinh viên mắc chứng tiền cao huyết áp và 2,2% mắc chứng cao huyết áp. Và dĩ nhiên, chứng cao huyết áp này hoàn toàn có liên quan đến việc chỉ số cân nặng lớn, tuổi cao và ít vận động.

Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên cho các nhà nghiên cứu đó là hầu hết tất cả các sinh viên mắc bệnh này đều có thói quen ăn ngoài thường xuyên.

Theo các chuyên gia, mỗi bữa ăn bên ngoài sẽ làm tăng 6% nguy cơ bị cao huyết áp và mức độ này sẽ tăng cùng với tuổi tác. Vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyến cáo chúng ta nên gia tăng các bữa ăn nấu tại nhà và hạn chế việc ăn bên ngoài.

Theo Thanh Minh/Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Ăn ngoài làm tăng nguy cơ mắc chứng cao huyết áp (https://www.meo.vn/an-ngoai-lam-tang-nguy-co-mac-chung-cao-huyet-ap.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *