Ăn chậm giảm nguy cơ bị tiểu đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường về sau thì hãy ăn chậm lại.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật, những ai có thói quen ăn nhanh, nguy cơ kiểm soát kém lượng đường glucose trong máu cao hơn gấp hai lần so với người khác.

 

Ảnh: minh họa - Interenet

Ở những người mắc chứng khó dung nạp glucose (IGT), hàm lượng glucose trong máu cao hơn bình thường, nhưng không đủ cao để gây ra bệnh tiểu đường. Tuy nhiên trên thực tế, nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường dạng 2 nếu không có biện pháp phòng ngừa.

Theo báo Daily Mail (Anh) dẫn nguồn từ các chuyên gia, khoảng 40-50% số người bị IGT sẽ phát thành bệnh tiểu đường dạng 2 trong vòng 10 năm.

Meo.vn (TheoTN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Ăn chậm giảm nguy cơ bị tiểu đường (https://www.meo.vn/an-cham-giam-nguy-co-bi-tieu-duong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *