5 mẹo bếp núc cực hay dành cho bạn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để công việc bếp núc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, hãy tham khảo những mẹo bếp núc dưới đây nhé!

1. Lược mỡ ra khỏi món ăn
Với những món ăn như thịt đông, muốn lược bớt mỡ để nước dùng trong, cách hay nhất là hãy cho nồi thịt đông vào trong tủ lạnh, mỡ sẽ tự đông lại phía trên, khi đó bạn chỉ việc vớt bỏ chúng.
Tương tự, nếu nồi canh bạn lỡ bỏ quá nhiều mỡ, hãy thả vào nồi canh một viên đá, mỡ sẽ đông lại, lúc này bạn chỉ việc dùng muỗng hớt đi là xong.
2. "Làm mới" dầu đã chiên
Có những món ăn khi chiên bạn cần sử dụng rất nhiều dầu, bạn sẽ làm gì với chảo dầu cũ này? Hãy làm mới dầu đã chiên bằng cách thả những lát khoai tây hay gừng tươi cắt mỏng vào chiên nhanh. Khoai tây, gừng tươi đều có tác dụng hút mùi và làm trắng dầu ăn của bạn.
3. Khi nồi, chén dính chặt vào nhau
Đôi khi trong lúc làm bếp bạn gặp phải tình huống nắp dính chặt vào thân nồi, hay hai cái chén khít chặt vào nhau. Bạn hãy đặt nồi lên bếp hay cho chén vào trong chậu nước nóng. Ở nhiệt độ cao cả nồi và chén đều giãn nở, bạn sẽ dễ dàng tháo gỡ.
4. Để sữa không đóng váng

Với những bình sữa lớn, sau khi khui (dùng trong ngày không hết) trên bề mặt thường có đóng một lớp váng mỏng. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy cho vài hạt muối lên trên rồi hãy cất vào ngăn mát tủ lạnh. Đảm bảo sữa của bạn sẽ luôn tươi ngon và không bị đóng váng.
5. Giữ bánh quy thơm giòn

Khi khui hộp bánh quy và ăn không hết, muốn giữ bánh được thơm giòn, hãy cho chúng vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nào sử dụng hãy lấy ra dùng. Lưu ý: vì đã đông lạnh nên bánh để lâu ngoài không khí sẽ rất mềm và nhanh hỏng.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: 5 mẹo bếp núc cực hay dành cho bạn (https://www.meo.vn/5-meo-bep-nuc-cuc-hay-danh-cho-ban.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *