3 Thực phẩm hàng đầu giúp giảm bệnh tim mạch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể gây ra các cục máu đông trong động mạch, dẫn đến nguy hại cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu, có 3 loại thực phẩm thiết yếu mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của mình để có một trái tim khỏe mạnh, theo ANI dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, đó là: dầu cá, tỏi và trà xanh.

Dầu cá chứa nhiều a xít béo omega 3, có thể giảm lượng mỡ triglyceride trong máu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dầu cá có thể cải thiện huyết áp. Một số nghiên cứu cho thấy tỏi không chỉ giúp giảm huyết áp mà còn có thể ngăn ngừa các mảng bám tích tụ trong động mạch, từ đó giúp giảm nguy cơ bị cục máu đông.

Còn trà xanh tốt cho tim mạch vì trà làm giảm cholesterol xấu LDL và tăng lượng cholesterol tốt HDL, theo một số nghiên cứu. Trà xanh cũng có thể làm giảm nguy cơ bị huyết áp cao.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: 3 Thực phẩm hàng đầu giúp giảm bệnh tim mạch (https://www.meo.vn/3-thuc-pham-hang-dau-giup-giam-benh-tim-mach.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *