10 phút với ngao hấp cay ngon tuyệt!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng chế biến được ngon đâu bạn nhé. Cùng thử và thưởng thức nào!

1.    Nguyên liệu

-    1 muỗng canh gừng

-    1 quả ớt chín đỏ

-    Ngao

-    Hạt tiêu đen

-    1 ít hành lá xắt nhỏ

-    Muối

-    Nước

2.    Chế biến

- Ngao rửa sạch với nước lạnh.

- Trong một chảo lớn, cho gừng, nước vào và đun sôi.

- Cho ngao vào, kèm theo quả ớt chín, đậy nắp lại và tiếp tục đun trên lửa cao vài phút cho đến khi ngao mở miệng.

- Bỏ nắp và thêm hạt tiêu, gia vị, hành  lá xắt nhỏ vào, đảo nhanh tay là được.

- Múc ngao ra ngoài, ăn khi còn ấm ấm sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công nhé!

Meo.vn (Theo Eva)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: 10 phút với ngao hấp cay ngon tuyệt! (https://www.meo.vn/10-phut-voi-ngao-hap-cay-ngon-tuyet.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *