“Chảy nước miếng” với khoai sọ rán giòn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

1.    Nguyên liệu

-    1kg khoai sọ

-    5 muỗng canh tinh bột khoai mì

-    3 muỗng canh đường

-    1 muỗng canh muối

-    125g nước

-    Dầu ăn

2.    Chế biến

Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch.

Dùng dụng cụ mài để mài khoai thành sợ nhỏ dài.

Trộn khoai với bột và các gia vị muối, đường, nước với nhau cho đều. Hỗn hợp này có thể để trong tủ lạnh vài ngày nếu bạn chưa chế biến ngay.

Lấy một thìa hỗn hợp, viên thành quả bóng nhỏ sao cho chặt, không bị rỗng.

Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu sôi, thả viên khoai vào và chiên cho đến khi chúng vàng nâu là được.

Chuyển món ăn ra giá để ráo dầu, bày vào đĩa và thưởng thức cùng với cơm.
Món này ăn kèm với tương ớt ngọt thì rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Meo.vn (Theo ICK)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: “Chảy nước miếng” với khoai sọ rán giòn (https://www.meo.vn/%e2%80%9cchay-nuoc-mieng%e2%80%9d-voi-khoai-so-ran-gion.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *